Thứ Ba, 8 tháng 9, 2020

Chiêm ngưỡng diện mạo ấn tượng của mẫu SUV điện HiPhi X

 

Mẫu xe 1 concept của thương hiệu ô tô HiPhi mới đến từ Human Horizon vừa được ra mắt giới mộ điệu toàn cầu. Bản thương mại của mẫu xe HiPhi X đã được hãng xe đăng tải những hình ảnh đầu tiên, cho thấy thiết kế mới lạ.

HiPhi X là một mẫu crossover/SUV cỡ lớn và gầm thấp được lên kế hoạch sản xuất tại nhà máy Yancheng thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Hình dáng tổng thể chiếc xe tương tự như mẫu Faraday Future FF91 đã không thành công vài năm trước.

HiPhi X

Theo những hình ảnh được công bố, thiết kế của HiPhi X gây tò mò nhờ vào cặp cửa sau kiểu cánh chim mới. Cặp cửa này là sự kết hợp giữa cửa tự sát và cửa cánh chim. Tuy vẫn chưa thể khẳng định nó có lợi thế hơn so với các cửa truyền thống hay cửa cánh chim của Tesla Model X hay không, nhưng hiện đây là mẫu xe duy nhất có kiểu cửa này.

HiPhi X

Dù hình ảnh nội thất của xe vẫn chưa được công bố nhưng thông qua các bức ảnh được đăng tải, có thể nhận thấy các nút điều khiển cảm ứng cho hệ thống điều hòa nhiệt độ, chỉnh ghế, sưởi ghế và nút làm mát ghế trên cửa sau.

HiPhi X

Thay vì sử dụng camera như bản concept thì HiPhi X dùng gương chiếu hậu truyền thống. Xe bao gồm 6 chỗ ngồi trải theo bố cục 2+2+2. Trong đó, 2 ghế đầu có chức năng thông gió, sưởi, massage. 

HiPhi X

Dù thông số kỹ thuật xe vẫn chưa được Human Horizon tiết lộ, nhưng xe sẽ có hai lựa chọn dẫn động cầu sau và dẫn động bốn bánh toàn thời gian. HiPhi X có thể tăng tốc 0 - 100 km/h chỉ trong 3,9 giây ở cấu hình mạnh nhất. Đồng thời hãng xe cũng cung cấp cho khách hàng tùy chọn pin dành cho HiPhi X, trong đó, loại 96 kWh sẽ cung cấp khả năng vận hành tối thiểu 610 km.

HiPhi X

Ngoài ra, thương hiệu xe đến từ Trung Quốc cũng cho biết rằng họ đang hợp tác với Microsoft để phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo cho HiPhi X, nhằm mục đích cài đặt chức năng lái xe bán tự động Cấp độ 3 và hỗ trợ cập nhật qua mạng. Dự kiến HiPhi X sẽ ra mắt thị trường Trung Quốc trong nửa đầu năm 2021.

HiPhi X

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Ford Escape không vượt qua bài kiểm tra khí thải tại Châu Âu

  Ford đang gặp phải rắc rối vì mẫu Escape plug-in hybrid không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới tại châu Âu. Mẫu xe Escape plug-in hybr...