Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2020

Chưa sản xuất, Volvo XC40 Recharge đã nhanh chóng cháy hàng

 

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo đang là trung tâm của sự chú ý khi chưa kịp sản xuất đã bán "cháy hàng".

Mẫu XC40 Recharge đang được hãng xe Volvo sản xuất tại nhà máy Ghent ở Bỉ. Nếu theo đúng kế hoạch, những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng tại châu Âu vào cuối tháng này. 

 Volvo XC40 Recharge

Mới đây, hãng xe đã tiết lộ rằng mẫu XC40 Recharge P8 AWD nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu mến của người hâm mộ. “Mọi chiếc xe dự kiến sản xuất trong năm nay đều đã được bán hết” - phát ngôn của hãng xe khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. 

Hiện tại, danh sách đặt hàng vẫn còn mở. Vì thế nếu đặt mua ngay, một chiếc XC40 Recharge P8 AWD đáng mơ ước sẽ đến tay bạn vào năm sau.

 Volvo XC40 Recharge

Ông Javier Varela, Trưởng bộ phận sản xuất công nghiệp và quản lý chất lượng toàn cầu của Volvo cho biết: “Đây là một dịp quan trọng đối với Volvo và với tất cả các nhân viên tại Ghent. Khi chúng tôi tiếp tục điện khí hóa dây chuyền, nhà máy Ghent thực sự là nơi tiên phong cho mạng lưới sản xuất toàn cầu của công ty.”

Trên thực tế, sự mến mộ của khách hàng dành cho mẫu xe cũng không phải là điều bất ngờ. Sở dĩ là vì mẫu xe đã mất một thời gian rất lâu để lên kế hoạch và chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi sản xuất. Đồng thời trong  giai đoạn tiền sản xuất, tất cả các nhân viên có liên quan đều được đào tạo chuyên sâu về cách chế tạo ô tô điện một cách an toàn.

 Volvo XC40 Recharge

XC40 Recharge P8 AWD sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ dạng mô-đun cỡ nhỏ (CMA) do Volvo và tập đoàn Geely cùng phát triển. Tương tự, như chiếc Polestar 2 phiên bản 2021, xe cũng sẽ sử dụng hệ thống truyền động thuần điện. Với 2 động cơ điện có công suất tổng là 300 kW (402 mã lực), mẫu xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,9 giây và đạt tốc độ tối đa 180 km/h.

Nguồn điện của động cơ được cung cấp bởi một bộ pin lithium-ion 78 kWh. Bộ pin này có thể trữ đủ năng lượng cho chiếc SUV điện di chuyển lên đến 418 km theo tiêu chuẩn WLTP và 335km theo tiêu chuẩn EPA. Ngoài ra pin có thể sạc đến 80% dung lượng chỉ trong khoảng 40 phút nếu sử dụng hệ thống sạc nhanh.

 Volvo XC40 Recharge

Mức giá khởi điểm cho một chiếc Volvo XC40 Recharge P8 AWD là 59.985 bảng tại Anh (77.280 USD) và 60.437 euro tại Đức (70.960 USD).

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Ford Escape không vượt qua bài kiểm tra khí thải tại Châu Âu

  Ford đang gặp phải rắc rối vì mẫu Escape plug-in hybrid không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới tại châu Âu. Mẫu xe Escape plug-in hybr...