Thứ Ba, 20 tháng 10, 2020

Dự kiến Rolls-Royce điện siêu sang sẽ được ra mắt trước năm 2030

 

Việc sản xuất một chiếc xe điện mới của Rolls-Royce không phải mục đích chính là thu hút khách hàng mà là do lệnh cấm vận xe động cơ đốt trong ở nhiều nước trong tương lai, hãng xe phải phát triển một mẫu EV để đáp ứng đúng yêu cầu.

Lệnh cấm được thực hiện ở hơn 20 thành phố trên khắp thế giới với kế hoạch cấm các phương tiện chạy bằng xăng và dầu diesel ở khu vực trung tâm thành phố kể từ năm 2030. Chính vì điều này mà nhiều thương hiệu ô tô đang phải sẵn sàng chuẩn bị để thích ứng và Rolls-Royce cũng không nằm ngoài cuộc chơi này.

Rolls-Royce 102EX Concept

CEO Torsten Muller-Otvos của Rolls-Royce chia sẻ với AutoNews rằng trong khi phần lớn các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đều cho ra mắt hybrid và plug-in hybrid trước khi giới thiệu xe điện, thì nay Rolls-Royce không có kế hoạch sản xuất phiên bản hybrid mà sẽ cho ra mắt mẫu xe điện độc lập trong thập kỷ này.

Rolls-Royce 102EX Concept


Ông cũng cho biết thêm, mẫu xe điện tương lai của hãng sẽ là một chiếc xe "hoàn toàn phù hợp" với bản chất của thương hiệu, cùng với khả năng vận hành êm ái mà vẫn mạnh mẽ, chính vì vậy, Rolls-Royce sẽ trực tiếp đi từ động cơ đốt trong sang điện hóa.

Rolls-Royce 102EX Concept

Rolls-Royce EV được cho là sẽ thay thế Wraith và Dawn, những mẫu xe sẽ sớm kết thúc vòng đời. Rất có thể Rolls-Royce EV sẽ được phát triển khung gầm dựa trên nền tảng của các dòng sản phẩm mới của hãng, là Cullinan hay Phantom, Ghost thế hệ mới.

Rolls-Royce 102EX Concept

Trên thực tế, Rolls-Royce đẫ từng có ý định cho ra mắt một mẫu xe điện từ đầu thập kỷ trước, khi phiên bản chạy điện của Phantom được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Geneva 2011 dưới hình thức là 102EX Concept.

Chỉ trong một lần sạc, Rolls-Royce 102EX Concept có khả năng vận hành lên đến 200 km. Xe sở hữu sức mạnh 389 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800N, nhờ đó, xe chỉ mất chưa đầy 8 giây để tăng tốc từ 0 - 96 km/h, trước khi đtạ tốc độ tối đa 160 km/h.

Rolls-Royce 102EX Concept
Tuy vậy, dự án này cũng đã phải tạm hoãn do còn tồn tại nhiều hạn chế của công nghệ pin, đồng thời, Rolls-Royce cũng cho rằng mẫu xe điện 102EX Concept không phù hợp với hình ảnh của thương hiệu.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Ford Escape không vượt qua bài kiểm tra khí thải tại Châu Âu

  Ford đang gặp phải rắc rối vì mẫu Escape plug-in hybrid không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới tại châu Âu. Mẫu xe Escape plug-in hybr...