Thứ Năm, 22 tháng 10, 2020

Telsa đạt doanh số bán ra với 139.300 xe

 

Vào ngày 2/10 vừa qua, theo thông báo của hãng xe điện Tesla thì trong quý III hãng đã giao 139.300 xe tới tay khách hàng và sản xuất hơn 145.000 chiếc.

Những con số này chính là kỷ lục quý mới của hãng này, khi mà so sánh với cùng kỳ năm ngoài thì có 112.000 xe được giao. Theo khảo sát của FactSet trước đó cho thấy, 137.000 chiếc là con số mà giới phân tích dự đoán Tesla sẽ giao được.

Số liệu về số xe được giao của Telsa là số liệu ước tính sát nhất cho doanh thu. Tại phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu của hãng đã giảm 7,4% khi mà toàn thị trường bị bán tháo sau thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với Covid-19.

Cụ thể về số lượng xe được giao cũng như sản xuất cho từng khu vực không được thể hiện trong báo cáo của Telsa. Các số liệu của những mẫu cũ Model S, Model X được gộp với mẫu mới Model 3, Model Y. Trong đó, Model 3 và Model Y đã chiếm 89% số xe được giao trong quý III.

Telsa

Trên thực tế, Telsa cũng đang trong thời kỳ sản xuất nhiều hơn giao. Khi mà ở quý II, với hơn 90.000 chiếc được giao nhưng chỉ hơn 87.000 xe được sản xuất và phần lớn là Model 3.

Hãng từng đặt mực tiêu vào đầu năm rằng sẽ có ít nhất 500.000 xe điện được giao trong năm nay. Và hiện tại, mục tiêu của hãng vẫn đnag được duy trì tốt. Tuy nhiên, trong báo cáo tài chính vừa qua, hãng không đưa ra đánh giá nào về cột mốc 500.000 liệu có thể đạt được hay không.

Nhà máy sản xuất tại Mỹ của Telsa trong quý III vừa qua cùng không còn phải duy trì hoạt động ở mức tối thiểu như đầu năm. Tuy vậy, theo xu hương chung của toàn cầu hiện nay thì doanh số ô tô bán ra có thể sẽ vẩn giảm.

Bên cạnh đó, doanh số tháng 8 của hãng vừa qua cũng được phục hồi tích cục, nhưng phần lớn nhờ vào thị trường Trung Quốc. Telsa đã thực hiện những chính sách giảm gía bán và tăng sản xuất, và kết quả doanh số của hãng tại Trung Quốc đạt gần 12.000 xe.

Năng suất của nhà máy sản xuất xe Telsa tại Thượng Hải đạt gần 200.000 xe mỗi năm. Chính vì vậy mà hãng cũng đang lên kế hoạch xuất khẩu sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc sang châu Âu, khi mà hiện tại chỉ có xe sản xuất tại Mỹ sang lục địa này.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Ford Escape không vượt qua bài kiểm tra khí thải tại Châu Âu

  Ford đang gặp phải rắc rối vì mẫu Escape plug-in hybrid không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới tại châu Âu. Mẫu xe Escape plug-in hybr...