Thứ Ba, 6 tháng 10, 2020

Tesla Model S Plaid - chiếc xe điện nhanh nhất từng được chế tạo

 

Hãng xe Mỹ cuối cùng cũng chính thức giới thiệu biến thể hiệu năng cao Tesla Model S Plaid với khả năng tăng tốc cực kỳ ấn tượng, hứa hẹn trở thành đối thủ đáng gờm của Lucid Air.

Tesla trang bị cho Model S Plaid bộ ba động cơ điện sản sinh tổng công suất tối đa hơn 1.100 mã lực. Hãng xe cũng cho biết biến thể đầu bảng của Model S chỉ mất chưa đầy 2 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h, mất 9 giây để chạy nước rút 400m và vận tốc tối đa ở mức 320 km/h.

Tesla Model S Plaid

Nếu khả năng tăng tốc của Model S Plaid ngoài thực tế đúng chính xác như Tesla tuyên bố thì mẫu xe này sẽ là chiếc xe điện nhanh nhất từng được sản xuất (cho đến khi những mẫu hypercar chạy điện khác có mặt trên thị trường như Rimac C_Two, Pininfarina Battista, Lotus Evija và Tesla Roadster).

Khả năng chạy nước rút 400m trong thời gian dưới 9 giây sẽ mang lại lợi thế cho Model S Plaid khi cạnh tranh với mẫu xe Lucid Air chuẩn bị ra mắt sử dụng ba động cơ điện (thời gian khi thử nghiệm trong cùng điều kiện là 9,3 giây).

Tesla Model S Plaid

Elon Musk cũng tiết lộ tại buổi công bố ra mắt xe rằng Tesla Model S Plaid đã hoàn thành 1 vòng trường đua WeatherTech Raceway Laguna Seca trong 1:30.3 phút, nhanh hơn thời gian của nguyên mẫu Lucid Air ba động cơ điện khoảng 3 giây.

Không chỉ có hiệu suất cao, Model S Plaid còn có thể di chuyển trong phạm vi lên đến 836 km sau một lần sạc đầy, tiếp tục vượt mặt mẫu xe đối thủ Lucid Air (tối đa 832 km).

Giá khởi điểm của Model S Plaid sẽ từ 139.990 USD. Dự kiến vào cuối năm 2021, những chiếc Model S Plaid đầu tiên sẽ được phân phối đến tay khách hàng.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có gì đặc biệt ở GMC Hummer chạy điện với giá hấp dẫn?

  Mẫu xe điện GMC Hummer được mong chờ với những nét mới lạ sắp sửa ra mắt công chúng toàn thế giới. Nếu mong muốn sở hữu xe, khách hàng chỉ...