Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2020

VinFast President và người anh em chạy điện xuất hiện trên truyền thông Mỹ

 

Chuyên trang ô tô Mỹ Motor1 bày tỏ sự mong đợi dành cho mẫu xe điện sẽ ra mắt trong tương lai của VinFast.

VinFast đang phát triển xe điện để tấn công thị trường Mỹ vào năm 2021" là tựa đề bài viết của một chuyên trang ô tô nổi tiếng của Mỹ, viết về VinFast President và kế hoạch ra quân tại Mỹ của VinFast bằng các mẫu xe điện mới. 

Motor1 đề cập rằng hai năm trước, thế giới đã vô cùng bất ngờ với sự xuất hiện của thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên - VinFast - cùng Lux A2.0 và Lux SA2.0 do Pininfarina thiết kế. Sắp tới đây, hãng xe này sẽ tiếp tục cho ra mắt mẫu SUV đặc biệt có tên President trang bị động cơ V8 và chỉ sản xuất giới hạn 500 chiếc.

VinFast President

Đặt President sang một bên, điều khiến truyền thông Mỹ hứng thú hơn cả chính là thông cáo báo chí của VinFast đặt mục tiêu Mỹ tiến vào năm 2021 thông qua xuất khẩu một mẫu ô tô điện (đang trong quá trình phát triển). 

VinFast President

Theo ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn VinGroup, VinFast đang hướng đến xây dưng một thương hiệu Việt được biết đến rộng rãi trên toàn cầu.

Theo đó, hãng xe đang đối mặt với suy nghĩ Việt Nam là một quốc gia nghèo nàn, lạc hậu của nhiều bạn bè quốc tế và thực tế Việt Nam chưa có thương hiệu xứng tầm thế giới. VinFast sẽ phải tìm ra giải pháp để chứng minh và thuyết phục thị trường toàn cầu rằng sản phẩm của họ đến từ một Việt Nam năng động, phát triển và đạt tiêu chuẩn cao nhất. 

Các báo cáo trước đó cùng phát biểu của ông Vượng cùng mang đến kết quả VinFast sẽ đầu tư 2 tỷ USD để xuất khẩu ô tô điện, tấn công thị trường Mỹ. Tuy còn nhiều rào cản, song sự tăng trưởng của VinFast khó có thể gói gọn chỉ trong đất nước Việt Nam nhỏ bé, công ty cần thị trường có khả năng mang lại lợi nhuận tốt hơn nữa.

Trang Motor1 hy vọng mẫu xe điện của VinFast trong tương lai sẽ gây ấn tượng mạnh như President gần đây. Thị trường càng có nhiều lựa chọn thì lợi ích người dùng cũng tăng theo. 

VinFast President

Bên cạnh đó, chuyên trang ô tô này cũng đánh giá tính cực về mẫu SUV cao cấp của VinFast. Theo Motor1, chiếc xe có ngoại thất nổi bật theo phong cách thiết kế của Pininfarina và khoang cabin sang trọng đúng với danh hiệu SUV đầu bảng.

VinFast President

Nội thất VinFast President

Nội thất VinFast President

Động cơ VinFast President

Với 3,8 tỷ đồng (sau ưu đãi), người dùng sẽ được trải nghiệm động cơ V8 6.2L, cho công suất tối đa 420 mã lực và mô-men xoắn cực đại 624 Nm. Chiếc SUV có khả năng chạy nước rút từ 0-100 km/h trong vòng 6,8 giây và vận tốc tối đa đạt gần 300 km/h.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có gì đặc biệt ở GMC Hummer chạy điện với giá hấp dẫn?

  Mẫu xe điện GMC Hummer được mong chờ với những nét mới lạ sắp sửa ra mắt công chúng toàn thế giới. Nếu mong muốn sở hữu xe, khách hàng chỉ...