Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2020

Xe chạy điện của Mitsubishi sắp ngừng sản xuất?

 

Vào cuối năm nay, Mitsubishi sẽ dừng việc sản xuất mẫu xe điện i-MiEV. Tuy nhiên, rất có thể hãng xe Nhật Bản sẽ chuẩn bị nguồn lực để đầu tư phát triển một dự án xe điện mới.

i-MiEV ra đời vào năm 2009 và được xem là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới được sản xuất hàng loạt.

Xe chạy điện của Mitsubishi

Tính đến thời điểm hiện tại, mẫu xe này đã có mặt tại hơn 50 quốc gia. Tuy nhiên, doanh số lại không mấy khả quan khi chỉ bán ra được khoảng 32.000 chiếc. Trong khi đó, kể từ năm 2010 đến nay, đã có gần 500.000 chiếc Nissan Leaf được xuất xưởng và đến tay khách hàng.

Theo thông tin nội bộ từ hãng Mitsubishi Motors thì hiện công ty không còn đủ nguồn lực để tiếp tục đầu tư phát triển mẫu i-MiEV .

Được trang bị mô-tơ điện lắp ở trục sau, mẫu xe chạy điện này sở hữu công suất 63 mã lực và mô-men xoắn 132 lb-ft (180 Nm). Bên cạnh đó, xe được cung cấp bộ pin lithium-ion 16 kWh để sau mỗi lần sạc điện có thể di chuyển quãng đường dài gần 160 km.

Xe chạy điện của Mitsubishi

Nguyên nhân chính dẫn đến mẫu xe này không đạt được doanh số như kỳ vọng phần lớn là vì quãng đường di chuyển hạn chế và công nghệ lỗi thời. Đồng thời, i-MiEV cũng chưa có bất kì nâng cấp nào kể từ khi ra mắt. Mặc dù vậy, hãng Mitsubishi vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới chứ không hoàn toàn ra khỏi phân khúc xe chạy điện.

Cụ thể, theo một số nguồn tin, Mitsubishi đang kết hợp với Nissan để cho ra đời một mẫu minicar chạy hoàn toàn bằng điện. Thời gian sớm nhất để chiếc này có thể ra mắt là vào năm 2023.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

1 nhận xét:

  1. Mitsubishi Ninh Binh Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng tại Ninh Bình. Mitsubishininhbinh - Showroom chính thức của Mitsubishi Việt Nam - Mua xe Mitsubishi với giá tốt tại đây!

    Mitsubishi Mr.Nguyễn Ninh Bình
    092 690 19 01
    Mitsubishininhbinh

    Trả lờiXóa

Ford Escape không vượt qua bài kiểm tra khí thải tại Châu Âu

  Ford đang gặp phải rắc rối vì mẫu Escape plug-in hybrid không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới tại châu Âu. Mẫu xe Escape plug-in hybr...