Thứ Hai, 26 tháng 10, 2020

Xe tải nhỏ trên 950kg di chuyển trong nội thành Hà Nội sẽ bị phạt nặng

 

Xe tải nhỏ có trọng tải dưới 1,5 tấn; xe bán tải, xe VAN có khối lượng chuyên chở trên 950kg di chuyển trong khu vực nội thành Hà Nội vào giờ cao điểm có thể bị phạt nặng, bắt đầu từ ngày hôm nay 20/10.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn Hà Nội, có hiệu lực từ ngày 20/10.

Theo đó, văn bản nêu rõ, các loại ô tô tải có trọng tải toàn bộ xe cho phép đến 1,5 tấn (không bao gồm xe bán tải - “xe pickup”, xe VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950kg) chỉ được hoạt động ngoài giờ cao điểm trên các tuyến đường (giờ cao điểm sáng từ 6h-9h, chiều từ 16h-19h30 hàng ngày).

Hà Nội chính thức cấm xe tải nhỏ vào nội thành trong giờ cao điểm

Với quy định đã được ban hành như trên, xe tải nhỏ, xe bán tải và xe VAN có khối lượng chuyên chở trên 950kg sẽ không được vào nội thành trong giờ cao điểm kể từ ngày 20/10.

Các loại ô tô tải có trọng tải toàn bộ xe cho phép từ 1,5 tấn trở lên, xe quá tải, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ chỉ được hoạt động từ 21h đến 6h sáng ngày hôm sau trên các tuyến đường.

Bên cạnh đó, trừ các loại xe ô tô có sức chứa dưới 9 chỗ ngồi thì ô tô kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng được phép hoạt động ngoài giờ cao điểm. Tương tự, xe du lịch có sức chứa từ 35 chỗ ngồi trở lên cũng được phép hoạt động ngoài giờ cao điểm.

Như vậy, đối tượng ảnh hưởng trực tiếp của việc điều chỉnh quy định này là các loại xe tải nhỏ (dưới 1,5 tấn), xe bán tải và xe VAN có khối lượng chuyên chở trên 950kg.

Hà Nội chính thức cấm xe tải nhỏ vào nội thành trong giờ cao điểm

Các đường thuộc phạm vi khu vực nội thành hạn chế phương tiện bao gồm: Phạm Văn Đồng-Hồ Tùng Mậu-Lê Đức Thọ-Lê Quang Đạo-Đại lộ Thăng Long-đường 70-đường 72-đường Lê Trọng Tấn-Văn Khê-Phúc La-Cầu Bươu-Phan Trọng Tuệ-Ngọc Hồi-vành đai 3-Nguyễn Văn Linh-cầu vượt nút giao trung tâm quận Long Biên- đường Lý Sơn-cầu Đông Trù-Trường Sa-Hoàng Sa-Võ Văn Kiệt-cầu Thăng Long trở vào trung tâm thành phố.

Tuy nhiên các tài xế có thể yên tâm vì đa số xe bán tải có khối lượng chuyên chở dưới 950kg. Một số ít xe bán tải có khối lượng chuyên chở trên 950kg là: Ford Ranger XLS đời 2013 có khối lượng chuyên chở cho phép khi tham gia giao thông là 991 kg; Ford Ranger XLS đời 2015 có khối lượng chuyên chở là 957,...

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019 của Bộ GTVT, những loại xe trên đều được xem là xe tải và sẽ không được phép vào khu vực nội thành Hà Nội từ 20/10 trong khung giờ cao điểm.

Theo khoản 4, điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cảnh sát giao thông có thể xử phạt các trường hợp vi phạm ở mức từ 1-2 triệu đồng.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Ford Escape không vượt qua bài kiểm tra khí thải tại Châu Âu

  Ford đang gặp phải rắc rối vì mẫu Escape plug-in hybrid không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới tại châu Âu. Mẫu xe Escape plug-in hybr...